THÔNG TIN

HS thi cắm hoa đẹp

Thời tiết - Giá vàng


Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

NGÀY NÀY NĂM SƯA

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIÁO DỤC LÀ VŨ KHÍ MẠNH NHẤT MÀ NGƯỜI TA CÓ THỂ DÙNG ĐỂ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI

  Đào Ngọc Thọ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Hồng Tùng
  Ngày gửi: 21h:04' 08-04-2011
  Dung lượng: 64.5 KB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người

  Phần I:Mở đầu

  I. Lý do chọn đề tài
  Phát triển tố chất sức bền là một trong những nội dung cơ bản, nhằm chuẩn bị tốt thể lực, khả năng chịu đựng một lượng vận động lớn, trong một thời gian dài cho học sinh, tạo điều kiện cho các em tiếp thu, luyện tập các nội dung khác được dễ dàng hơn. Nó cũng là một nội dung không thể thiếu được trong xã hội nói chung và trong các nhà trường nói riêng.
  II. Cơ sở lí luận.
  Huấn luyện phát triển tố chất sức bền là giúp học sinh chống lại mệt mỏi trong hoạt động TDTT. Sức bền có ý nghĩa đặc biệt đối với thành tích thi đấu của nhiều môn thể thao và là yếu tố quyết định đối với khả năng chịu đựng lượng vận động đối với học sinh.
  Phát triển tố chất sức bền là tiền đề cần thiết cho khả năng phục hồi nhanh chóng sau các lượng vận động lớn.
  III. Cơ sở thực tiễn.
  Trong xã hội hiện đại, tình trạng học sinh thiếu vận động và thừa chất dinh dưỡng ngày càng nhiều,tình trạng học sinh có trọng lượng cơ thể vượt quá mức bình thường hoặc mắc bệnh béo phì cũng ngày càng phổ biến.Việc thực hiện thường xuyên liên tục đặc biệt là chạy bền giúp các em thoát khỏi tình trạng nêu trên,tiêu hao năng lượng thừa, không thể tích thành mỡ.Tập chạy bền vừa có lợi cho sức khoẻ vừa chống lại được căn bệnh béo phì.
  Xuất phát từ thực tiễn nêu trên,để giảng dạy và huấn luyện phát triển tố chất sức bền cho học sinh THCS, vừa có thể lực tốt vừa có thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi TDTT các cấp. Tôi mạnh đưa ra ý kiến: Rèn luyện, nâng cao năng lực dạy và học môn chạy bền cho học sinh THCS.
  Trong quá trình viết có thể còn do hạn chế về kinh nghiệm,do đó không thể tránh khỏi thiếu sót nhất định .Vì vậy mong được sự đóng góp ý kiến của các đồng nghiệp để bản sáng kiến mang lại hiệu quả nhiều hơn.

  Phần II: Nội dung

  Phát triển các tố chất thể lực, đặc biệt là sức bền là một trong những năng lực thể chất của học sinh,đây là một trong những điều kiện quan trọng để các em có thể giành được thành tích cao trong học tập, tập luyện và thi đấu. Là tiền đề cho việc thực hiện những yêu cầu ngày càng khó khăn trong quá trình tập luyện sức bền được xác định trước hết thông qua quá trình thích ứng về mặt năng lượng, chúng phụ thuộc vào những nhân tố năng lực làm việc của các cơ quan, mức độ ổn định và tiết kiệm hoá năng, sức chịu đựng tâm lí, từ đó tôi xây dựng:
  I. Phương pháp nghiên cứu:
  Giảng dạy và huấn luyện tố chất sức bền,phải dựa trên cơ sở khoa học tự nhiên của giáo dục thể chất. Phải nắm vững được kĩ thuật,lí luận là điều kiện không thể thiếu được trong quá trình giảng dạy và huấn luyện, là hệ thống các bài tập được tiến hành tuần tự theo phương pháp tổ chức hợp lí. Hoạt động của lực bên trong và bên ngoài với mục đích vận dụng đầy đủ có hiệu quả những thực lực ấy để đạt được thành tích cao. Qua thực tế bản thân tôi đã giảng dạy và huấn luyện và tuân thủ nghiêm túc nguyên t
   
  Gửi ý kiến

  Danh ngôn mỗi ngày